10 thói quen giúp thành công trong học tập

Để thành công trong việc học không quá khó cũng không phải việc mà không phải học sinh, sinh viên nào cũng làm được. Tại sao là có sự mẫu thuẫn như vậy ư?

Việc học phụ thuộc vào nhiều tác nhân, nhưng để học có hiệu quả cao thì cần có phương pháp học đúng đắn. Vậy nên có rất nhiều học sinh không biết cách học dẫn đến thất bại và tốn thời gian. Hoc đúng cách sẽ tạo thành một thói quen tốt và việc học từ đó trở nên dễ dàng hơn.

Sau đây chúng tôi gợi ý cho các bạn 10 thói quen giúp thành công trong học tập.

liên kết: https://giasutienphong.com.vn/10-thoi-quen-giup-thanh-cong-trong-hoc-tap.html

  1. Phân bổ việc học hàng ngày, không được dồn việc học và nhòi nhét trước kì thi

Cách học sai hoàn toàn này dường như học sinh, sinh viên nào cũng áp dụng. Các bạn hay để “nước đến chân mới nhảy”, lâu ngày tạo thói quen cực kì xấu, việc học bị trì hoãn, khi “khối lượng kiến thức” ngày càng nhiều thì bạn lại có cảm giác mệt mỏi, chán trường bỏ bê, cuối cùng buông xuôi “tới đâu hay tới đó”.

Nếu bạn khó bỏ thói quen xấu này thì nên nhờ sự hỗ trợ của gia sư, người mà mỗi ngày có thể đến tận nhà để đôn đốc việc học của bạn, và tạo cho bạn thói quen học mỗi ngày, từ đó kết quả học tập sẽ được cải thiện.

  1. Lên kế hoạch

Hành động lên kế hoạch cụ thể trong một tuần học hay cho một mục tiêu cụ thể nào đó có lẽ rất ít học viên nào làm. Không phải vì nó khó mà vì lười và chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó. Nếu việc học được lên kế hoạch rõ ràng thì bạn đã có thể căn cứ vào bảng thời gian đã vạch ra, thực hiện nghiêm túc cho đến khi kết quả đạt được.

Thế các bạn đã lập cho mình bảng kế hoạch tốt chưa? Nếu chưa hãy tìm cho mình một cố vấn học tập và dễ dàng nhât lúc này chính là một gia sư

  1. Thời gian biểu tại nhà rõ ràng.

Sau khi bạn đã lập được kế hoạch cho việc học rồi thì hãy ấn định cho nó thời gian cụ thể. Từ đó bạn sẽ có thói quen học tập và nghiên cứu hàng ngày. Điều này đảm bảo bạn không phải mất thời gian uổng phí như mọi khi, cứ loay hoay chẳng biết nên làm gì, học gì trước. Ngoài ra bạn còn có thời gian hợp lý để đọc lại và đọc trước kiến thức cần thiết trong quá trình học tập.

  1. Đặt mục tiêu

Mục tiêu là động lực lớn nhất để thực hiện; do đó mỗi giai đoạn họ đặt ra mục tiêu nhỏ để từng bước đạt được mục tiêu cuối cùng. Chẳng hạn khi học Tiếng Anh, mục tiêu đặt ra là một ngày học được kỹ và sâu 5 từ mới; cứ thế theo thời gian, chắc chắn bạn sẽ có một vốn từ đáng nể.

  1. Không bao giờ trì hoãn kế hoạch học tập

Một khí đã có kế hoạch và lịch học rõ ràng bạn cần tuân thủ theo và nghiêm túc thực hiện. Tránh việc trì hoãn với bất kì lý do gì, nó sẽ làm giảm hiệu quả việc học tập; cũng như sự chậm tiến độ học tập, dẫn đến kết quả không tốt.

  1. Bắt đầu với nội dung khó nhất

Để giải quyết một vấn đề khó bạn cần nhiều công sức và thời gian. Do đó, giai đoạn đầu lúc nào cũng là lúc bạn nhiệt tình nhất; sau đó các vấn đề đơn giản hơn sẽ dễ dàng được giải quyết vào giai đoạn cuối.

  1. Luôn xem lại các ghi chú trước khi bắt đầu một công việc

Trong quá trình cũng như lúc học xong bạn nên ghi chú lại những điều quan trọng hoặc những việc cần làm cho buổi học tiếp theo. Xem lại các ghi chú của bạn một cách kỹ lưỡng để đảm bảo bạn biết làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ một cách chính xác.

  1. Nên tìm chỗ học yên tĩnh, tránh những nơi ôn ào và đồng người.

Điều này cực kì quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của buổi học. Nếu học nơi quá ồn ào bạn sẽ học thể tập trung hoàn toàn vào việc học tập và việc tiếp thu kém hiệu quả. Hơn thế là quá trình học hay bị gián đoạn, đứt quảng vì phải lặp đi lặp lại nội dung học hoặc giải quyết vấn đề gấy cản trở.

  1. Học nhóm hiệu quả

Cách học theo nhóm mang lại hiệu quả khá cao. Thông qua nhóm mỗi người sẽ đóng góp ý kiến nên vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết tối ưu. Hơn nữa, học nhóm sẽ làm cho bạn có thói quen và kỹ năng làm việc nhóm.

  1. Lịch ôn tập sau những chu kì học

Học nhiều nội dung, nhiều môn, bạn sẽ dễ quên những nội dung đã học trước đó. Chính vì thế mà bạn cần có lịch ôn tập sau 1 hoặc 2 tuần học tập. Đặc biệt là xem lại những ghi chú quan trọng trong quá trình học. Các sinh viên thành công thường xem lại tất cả những gì đã ghi chú, những gì đã được học trong tuần đó. Đây là một cách để ôn lại cũng như củng cố kiến thức để chuẩn bị tiếp thu cho các nội dung tiếp theo.

xem thêm: http://giasubinhduong.net/gia-su-day-nhom-hoc-nhom-2-5-hoc-vien.html

Nhấp vào đây để được tư vấn chọn gia sư giỏi!

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*