4 cách học giao tiếp tiếng Hàn thành thạo trong vòng 2 tháng

4 phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

  1. Học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản qua cách phát âm

Khi mới bắt đầu học Tiếng Hàn, hãy chú ý đến phần phát âm vì chúng sẽ giúp bạn có được nền tảng cơ bản để dễ dàng giao tiếp với người bản địa. Có rất nhiều bạn tốn khá nhiều thời gian để cố gắng học nhiều từ vựng rồi sau đó lại loay hoay tìm cách học lại cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Cuối cùng lại khó khăn hơn trong việt học tiếng Hàn vì bạn đã quen với cách phát âm sai ngay từ đầu, khó mà sửa chữa.

  1. Luyện nghe và nói thật nhiều cụm từ vựng hàng ngày

Cách học hiệu quả nhất để tự tin giao tiếp tiếng Hàn đó là hãy luyện nghe và nói thật nhiều, hàng ngày bạn luyện nghe và nói nhiều lần sẽ đạt hiệu quả rất cao và có thể nghe hiểu được ngôn ngữ này nhanh chóng. Và khả năng nói thành thạo chỉ sau 2 tháng là hoàn toàn có thể.

  1. Phân chia thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý

Không phải cứ mãi học và học là sẽ sớm có kết quả đâu nhé. Việc học quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài sẽ tạo nên áp lực rất lớn, khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và mất tập trung dần. Vì thế, hãy lên lịch sắp xếp thời gian học hợp lý và khoa học, tốt nhất là nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi khoảng 5-10 phút sau 1 tiếng học bài.

Lưu ý, bạn không nên giải lao bằng cách mở các hộp chat hay mở trang mạng xã hội vì chúng sẽ khiến bạn dễ phân tâm và quên mất thời gian bắt đầu học trở lại. Thay vào đó hãy nghe nhưng bản nhạc không lời hoặc có lời liên quan đến ngôn ngữ Hàn để thư giãn đồng thời đó cũng là một cách học lý tưởng. Hoặc vận động một chút để cơ thể và tinh thần được thoải mái hơn trước khi bắt tay vào thực hiện công việc trước nhé.

  1. Học giao tiếp tiếng Hàn theo nguyên tắc 80-20

Ngày nay học theo nguyên tắc 80/20 đã và đang được áp dụng vô cùng hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực thông dụng trong cuộc sống.

Nguyên tác có nghĩa là 20% cho việc học theo những tài liệu học tiếng Hàn, phương pháp, giáo viên trong việc học giao tiếp thành công. Còn lại 80% chính là dựa vào động lực, quyết tâm và sự kiên trì của chính bạn. Thế nên khi bạn chọn học Tiếng Hàn thì hãy chuẩn bị tâm lý và trạng thái tinh thần thoải mái nhất, từ đó bạn có động lực hơn trong việc học và kết quả mang lại cũng tốt như tinh thần của bạn. Nếu chỉ ngồi yên một chỗ và học liên tục, năng lượng của bạn sẽ bị giảm dần và sự hiệu quả trong học tập sẽ nhanh chóng giảm xuống.

Qua bài viết tôi mong sẽ giúp được các bạn hiểu được phần nào về quá trình học giao tiếp tiếng Hàn trong 2 tháng, tuy nhiên tôi xin nhấn mạnh một lần nữa kết quả nhanh hay không là phần lớn dựa vào sự nổ lực của bản thân nhé.

Trung tâm gia sư Tiên Phong chúc các bạn thành công!

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*