Tìm gia sư giỏi để dạy học cho con

Làm thế nào để tìm được một gia sư giỏi để dạy học cho con?

Để tìm được “ Thầy giỏi, môi trường học tốt” thì khá là căng não !

Trung tâm gia sư Tiên Phong

Hiện nay hầu như việc tuyển gia sự tại nhà đang phổ biến và rất phát triển. Điều quan trọng là không phải phụ huynh nào cũng biết “Trung Tâm Gia Sư nào là UY TÍN ? . Giữa hàng trăm trung tâm gia sư thì chỉ có vài trung tâm là làm việc một cách nghiêm túc chuyên nghiệp còn lại đa phần là các trung tâm thiếu uy tín, chỉ cần phụ huynh có nhu cầu là họ cử người đi để thu phí chứ không quan tâm đến chất lượng của gia sư dẫn đến tình trạng phụ huynh mất lòng tin vào các trung tâm giới thiệu.

http://giasutienphong.com.vn/gia-su-tien-phong-co-uy-tin-khong.html

Với hình thức gia sư dạy kèm tại nhà, giúp các bậc phụ huynh luôn quan sát được thơi gian học cũng như nắm rõ việc học của con tại gia, và có thể biết được con mình tìm “Đúng Thầy” hay không.

Vậy làm thế nào để có thể tìm được một gia sư tốt, có kinh nghiệm để dạy kèm cho con em của mình?

Bắt kịp sự gia tăng nhu cầuGIA SƯ TẠI GIAmà những TRUNG TÂM MA cũng mọc lên nườm nượp. Giữa hàng trăm trung tâm gia sư thì chỉ có vài trung tâm là làm việc một cách nghiêm túc chuyên nghiệp còn lại đa phần là các trung tâm khó mà tin tưởng được, mỗi phụ huynh đến đăng ký thì TRUNG TÂM MA chẳng cần biết đến chất lượng của gia sư cử đi dạy, thay vào là chú trọng việc thu phí xong là thôi, chẳng quan tâm đến uy tín sau này!

Theo mình thì gia sư cho trẻ em phải là người có kiến thức, nghiêm túc và có kĩ năng truyền đạt. Có kiến thức tức là học phải giỏi, mình có thể yêu cầu xem bảng điểm hoặc tốt nhất là nhờ người quen hỏi. Nghiêm túc nghĩa là đúng giờ, trung thực, vì tính cách này sẽ ảnh hưởng đến học sinh, nếu tìm được người “chuẩn” và con mình coi là hình mẫu để học theo thì rất tốt. Về việc này mình có thể nói chuyện với gia sư để yêu cầu (đến đúng giờ, không làm hộ bài…) Có kĩ năng truyền đạt nghĩa là ăn nói phải tự tin và có duyên 1 chút, tươi tỉnh nữa. Hihi, hồi trước mình cũng đi làm gia sư nhiều nhưng vẫn chưa đạt chuẩn lắm.” Để giúp các bạn tìm được gia sư tốt nhất cho con thì góp ý riêng và chân thật nhất của Trung Tâm chúng tôi là như sau:

  1. Phụ huynh phải xác định rõ nhu cầu tìmgia sư của mình; Mục tiêu để tìm cho con người gia sư phù hợp nhất. (phù hợp như thế nào? Thì chính phụ huynh phải tìm hiểu con của mình xác định tính nết và có nhược điểm gì để tìm gia sư phù hợp và dễ dàng trong lúc dạy)
  2. Trước khi tìm gia sư tại gia phụ huynh nên liên hệ giáo viên đứng lớp tại trường của con để hỏi về tình hình cũng như học lực của con em mình, xem cháu học yếu môn nào, môn nào cần gia sư, môn nào không.

 

  1. Quan trọng là khi nhận gia sư tại các trung tâm, thì nên xme qua giấy tờ chứng minh trình độ học vấn, lý lịch rõ ràng, chứng minh thư nhân dân kèm theo..v.v..
  2. Tóm gọn điều mà các phụ huynh nên chuẩn bị trước là “tâm lý”, cái chúng tôi khuyên bạn tức là phải luôn hiểu rằng GIA SƯ chỉ là một phần không thể thiếu để giúp đỡ con bạn trong việc học, và KHÔNG thể nào bắt buộc việc “GIA SƯ GIỎI LÀ BÉ PHẢI GIỎI”, những phần còn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác (như về điều kiện học tập về 1 phần dạy dỗ của chính phụ huynh và đặc biệt là sự hiểu biết có hạn của bé..).

Chúc các bé học tốt!

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*